IPTV Streaming

 

IPTV Streaming

“ต่างคน ต่างวาระ กับ IPTV Streaming”

          การดำเนินชีวิตประจำวันยุค 3G/4G เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า ทุกวันเราต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้โลกของเทคโนโลยีโลกของสื่อดิจิตอล โลกของ Internet หรือที่หลายๆ ท่าน มักจะเรียกว่า “สังคมแห่งการก้มหน้า” ก็ว่าได้ ด้วย Application ใหม่ๆ ที่ถูกสร้าง ถูกคิดค้นขึ้น นั้นช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการรับข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ช่วยให้คุณสามารถติดตาม หรือพูดคุยกับเพื่อน หรือคนรู้จัก หรือคนที่คุณต้องการติดตามข่าวสารได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เมื่อไร คุณก็สามารถรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้ ที่สำคัญรูปแบบของข่าวสารที่ส่งถึงเราในปัจจุบันก็ยังมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ข่าวสารต่างๆ จึงไม่ได้อยู่ในรูปของข้อความ หรือ รูปภาพ อีกต่อไปแล้ว แต่ยังอยู่ในรูปของ คลิปวิดีโอ หรือ แม้กระทั่งการรับชมการออกอากาศต่างๆ โดยระบบที่ใช้ในถ่ายทอดสัญญาณต่างๆ เหล่านี้ เราก็มักจะนิยมใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “Streaming Online”

Streaming เป็นเทคนิคที่ช่วยในการถ่ายโอนข้อมูลแบบ Multimedia

Streaming เป็นเทคนิคที่ช่วยในการถ่ายโอนข้อมูลแบบ Multimedia ผ่านระบบ Internet โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรอการ Download ไฟล์ Multimedia ต่างๆ แต่การ Streaming จะช่วยให้สามารถรับชม Multimedia ต่างๆ พร้อมกับการ Download ข้อมูล Multimedia นั้นๆ ได้ และไม่ใช่เพียงแต่จะนำระบบ Streaming ไปไว้ใช้เพียงการถ่ายทอดสด ถ่ายทอดข่าว หรือคลิปวิดีโอ เท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกมากมายขึ้นอยู่กับการนำไปประยุกต์ใช้ โดยมีหลายๆ หน่วยงาน นำระบบสตรีมมิ่งไปใช้ในรูปแบบต่างๆ ยกตัวอย่าง เช่น

  • การทำ Video Conference เพื่อใช้ประชุมโดยที่ผู้ร่วมประชุมไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางมาประชุม เพียงเข้าสู่ระบบ Online และประชุมแบบ Two Way ได้ ซึ่งสามารถสื่อสารกันในรูปแบบของภาพและเสียง แบบ Real Time ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทางเพื่อเข้าร่วมประชุม
  • การทำ Video on Demand Streaming เพื่อใช้ในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ของธุรกิจ จัดว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งของการทำการตลาดในยุคปัจจุบัน เพื่อที่จะสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าได้โดยตรง เนื่องจากลูกค้าจะสามารถพบและรับชมโฆษณา VOD ของท่าน จากการค้นหาข้อมูลที่ตรงกับความสนใจของกลุ่มลูกค้า
  • การทำ Live Streaming หรืออาจจะเรียกได้ว่า “การถ่ายทอดสด” สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในหลายองค์กร ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของนำระบบ Live Streaming ไปใช้ในตลาดหุ้นไทย เพื่อใช้ประโยชน์ในการซื้อขายหุ้นต่างๆ หรือการนำเอา Live Streaming ไปใช้ในการศึกษาเพื่อสามารถถ่ายทอดสดการเรียนการสอนจากภายในห้องเรียน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาที่ไม่สามารถเดินทางไปเรียนได้ ให้สามารถเข้าเรียนในแต่ละคลาสได้ตรงตามเวลาที่กำหนด

ดังนั้นเทคนิคการทำ Streaming ต่างๆ เหล่านี้ ISPIO Data Center จึงขอแนะนำบริการ IPTV Streaming (Internet Protocal Television) ซึ่งจะไม่ใช่แค่นำรายการ TV ไปฉายบน Internet แต่ยังมีความสามารถในการทำ Streaming ในรูปแบบต่างๆ ผ่าน IP ในรูปแบบ Digital ซึ่งจะเป็นรูปแบบการสื่อสารแบบ Two Way อีกด้วย ยกตัวอย่าง เช่น ในแง่ของผู้ให้บริการสามารถรู้ได้ว่า รายการนี้มียอดผู้เข้ารับชมจำนวนเท่าไหร่ หรือกลุ่มผู้รับชมมาจากจังหวัดไหนภาคใดบ้าง ในแง่มุมของผู้ใช้บริการก็ยังสามารถที่จะขอรับชมรายการที่สนใจย้อนหลัง ซึ่งนี่อาจจะเป็นตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของการให้บริการ IPTV Streaming ของเรา และหากวันนี้ท่านต้องการที่จะสัมผัสระบบ IPTV Streaming และนำระบบไปประยุกต์ใช้เพื่อความก้าวหน้าของธุรกิจในองค์กรของท่าน

ขอแนะนำให้ท่านติดต่อมาหาเรา และให้โอกาสทีมงานมืออาชีพของ ISPIO Data Center ได้ให้บริการท่าน แล้วท่านจะได้รู้ว่าคิดไม่ผิดที่เลือกเรา